miðvikudagur, september 27, 2006

Orða frjósöm móðir

Leiðarar Þorsteins eru iðulega frábærir, finnst mér, knappir og þrungnir merkingu en stundum óræðir.

Ég held að Þorsteinn hafi verið maðurinn sem bjó til orðið ásættanlegt í íslensku, talaði mikið um það áður fyrr í tengslum við kjarasamninga og sjávarútveg, ég hafði aldrei heyrt það fyrr en allt í einu var það komið á hvers manns varir.

En ég er kominn út á hjáleið. Það sem ég ætlaði að segja var: Veit einhver hvað þetta þýðir?

Og loks fór næstliðin borgaraleg ríkisstjórn út á hjáleið í þessu viðliti með hótun um uppsögn ef ekki yrði orðið við fullkomlega óraunhæfum og órökstuddum kröfum.

Ég held ég túlki þetta bara þannig að þáliðinn formaður Sjálfstæðisflokksins sé að gagnrýna næstliðinn formann Sjálfstæðisflokksins fyrir það hvernig hann hélt á varnarmálunum í sinni utanríkisráðherratíð með kröfum um lágmarksfjölda þotna. En ég er ekki viss.

Engin ummæli: